29/12/2019 9:20:08 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Di tích hồ Tịnh Tâm được chỉnh trang để phục vụ Festival Huế 2020
Ngày 28/12/2019, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tiến hành triển khai công tác cải tạo, chỉnh trang lại di tích hồ Tịnh Tâm để đưa đưa vào phục vụ người dân và du khách tại kỳ Festival Huế 2020 diễn ra từ ngày 1 – 6/4/2020.

Trong thời gian từ nay đến cuối tháng 3/2020, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ tiến hành chỉnh trang từng bước, thực hiện từ trong ra ngoài, trên 2 đảo chính tại hồ là Bồng Lai, Phương Trượng cùng với UBND Thành phố Huế sẽ chỉnh trang các con đường xung quanh hồ như đường Tịnh Tâm, Đinh Tiên Hoàng.

Dưới triều Nguyễn, hồ Tịnh Tâm là 1 trong 20 thắng cảnh của đất Thần Kinh. Ngày nay, vì nhiều lý do khác nhau nên hồ Tịnh Tâm vẫn ở trong trạng thái phế tích, cảnh quan Hồ Tịnh Tâm đang bị ô nhiễm trầm trọng do tình trạng bèo xâm lấn và việc xả thải trực tiếp xuống lòng hồ của một bộ phận dân cư.

Vì vậy, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô mong mỏi bà con, các hộ dân không tiếp tục xả thải xuống lòng hồ và không tập kết rác thải ở các khu vực xung quanh hồ, cùng với Trung tâm xây dựng hồ Tịnh Tâm trở thành điểm đến Xanh – Sạch – Sáng.

Sau khi hoàn thành việc cải tạo, chỉnh trang, không gian tại hồ Tịnh Tâm sẽ được sử dụng tại Festival Huế 2020 với các hoạt động phục vụ du khách như tổ chức Chương trình "Áo dài với Di sản"; trưng bày, triển lãm ảnh về Huế.

Trong tương lai, hồ Tịnh Tâm hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn tại Festival Huế 2020. Về lâu dài, đây sẽ trở thành một địa điểm mở để tổ chức các hoạt động triển lãm ngoài trời, giới thiệu về văn hóa Huế, là điểm dừng chân thưởng ngoạn, phục vụ du khách và người dân Huế.

 

 
 

 

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế