Tôn tạo, phục dựng và giới thiệu các ngành nghề thủ công truyền thống từng có dưới thời nhà Nguyễn, các nghề truyền thống Huế, trong không gian phủ Nội Vụ - Đại Nội Huế
Dịch vụ thuyết minh tự động (Audio guide) là ứng dụng công nghệ điện tử hỗ trợ tự động hóa việc thuyết minh cho khách tham quan, nhất là khách lẻ quốc tế và khách sử dụng ngôn ngữ hiếm.
Những hình ảnh của kinh thành thời Nguyễn được hiện ra đầy đủ, rõ nét sinh động cùng với những hoạt động, nghi thức hàng ngày trong hoàng cung hàng trăm năm trước.
Bên trong Hoàng cung Huế có tổ chức chụp ảnh lưu niệm cho du khách tham quan dưới trang phục thái thượng hoàng, vua, hoàng hậu, công chúa, hoàng tử và cung phi.
Để tạo điều kiện cho du khách có cơ hội tham quan khu vực xung quanh Đại Nội và tất cả các điểm du lịch bên trong Đại Nội mà không mất nhiều thời gian.
Du khách có thể liên hệ trực tiếp để đăng ký chương trình tham quan có hướng dẫn đi cùng, du khách có thể liên hệ hướng dẫn ngay tại các điểm di tích.
Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hoá cùng lãnh đạo của các Trung tâm/ Ban Quản lý 8 khu Di sản Thế giới tại Việt Nam. Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế có KTS - Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm dẫn đầu đoàn tham dự.
Báo cáo tổng kết của Chủ tịch Câu lạc bộ đương nhiệm - Trung tâm quản lý Di sản Thành Nhà Hồ đã nêu bật các hoạt động trong năm kỷ niệm 50 năm thực hiện Công ước Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới 2022 của CLB tại các di sản thành viên trong cả nước đồng thời nêu lên kế hoạch của CLB thời gian đến cùng các kiến nghị, đề xuất cụ thể đến với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Quốc gia UNESCO.
Tại hội nghị, Chủ tịch CLB đương nhiệm đã bàn giao vai trò Chủ tịch luân phiên Câu lạc bộ năm 2023 cho KTS. Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế. Năm 2023, tại khu Di sản Thế giới Quần thể Di tích Cố đô Huế sẽ diễn ra nhiều sự kiện lớn có ý nghĩa như: kỷ niệm 30 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế được UNESCO ghi vào danh mục Di sản Thế giới 1993 - 2023; kỷ niệm 20 năm Nhã nhạc - Âm nhạc cũng đình Việt Nam được UNESCO vinh danh là Di sản Phi vật thể đại diện của Nhân loại (2003 - 2023)
Trước đó trong buổi chiều cùng ngày, tại khu Di sản Thế giới Thành Nhà Hồ, các thành viên CLB đã tham dự khai mạc triển lãm "Di sản xứ Thanh - Di sản chung của chúng ta" với 2 phần trưng bày các pano hình ảnh về di sản của Thanh Hoá và Di sản Thế giới tại Việt Nam.