20/02/2023 5:30:38 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Khai mạc Trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản”
Sáng ngày 20/02/2023, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp cùng Trường Đại học Nghệ thuật Huế tổ chức khai mạc Trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản” lần 2 diễn ra tại Duyệt Thị Đường, Đại Nội.

Trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản” lần này với chủ đề “Cảm hứng về di sản diễn xướng cung đình Huế” là một hoạt động có tính tương tác, diễn ra từ nay đến hết tháng 5 năm 2023 để các họa sĩ có điều kiện nuôi dưỡng cảm hứng trong tìm tòi, khám phá và sáng tạo tác phẩm.

Tham gia Trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản” lần này có 09 họa sĩ là khách mời; 49 họa sĩ là giảng viên cán bộ cùng 42 sinh viên đến từ trường Đại học Nghệ thuật Huế.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, KTS. Hoàng Việt Trung bày tỏ: Năm 2023, Quần thể di tích cố đô Huế kỷ niệm 30 năm được UNESCO vinh danh là Di sản Văn hóa thế giới; 20 năm, Nhã nhạc cung đình Huế được vinh danh là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Do đó, Trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản” lần này được chúng tôi xem là một hoạt động chào mừng đối với các sự kiện đặc biệt này. “Cảm hứng về di sản diễn xướng cung đình Huế” là chủ đề mà các họa sĩ sẽ tập trung khai thác. Thông qua ngôn ngữ hội họa, các loại hình phi vật thể như Nhã nhạc, Múa cung đình, Tuồng cung đìnhCa Huế sẽ tiếp tục được quảng bá và tỏa sáng cùng phức hệ kiến trúc cung đình Huế.

Kết thúc trại sáng tác các tác phẩm tham dự sẽ được giới thiệu qua Triển lãm “Mỹ thuật và Di sản” tại vườn Thiệu Phương, Hoàng Thành Huế vào ngày 30/5/2023./.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế