08/06/2024 4:08:52 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Lễ hội đường phố "Sắc màu văn hoá"
Chiều ngày 08/6/2024 tại Trung tâm Văn hoá và Điện ảnh Thừa Thiên Huế và các tuyến đường Hùng Vương, Lê Lợi của TP Huế, hàng trăm nghệ sĩ đến từ hơn 15 đoàn nghệ thuật quốc tế và trong nước đã tạo nên một không khí sôi động tại lễ hội đường phố nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Festival quốc tế 2024.

.

Màn trình diễn khuấy động đường phố trung tâm TP Huế bằng những tiếng trống và điệu múa đẹp mắt của đoàn nghệ thuật Thái Nghi Đường (Huế) cùng nhóm nhảy hiphop đến từ Trung tâm đào tạo khiêu vũ Cergy Pháp trên nền nhạc rộn ràng.

Mỗi nơi các đoàn đi qua, người dân và du khách đứng chật kín hai bên đường chăm chú dõi theo, cổ vũ và tiếp sức cho các nghệ sĩ.

Đáp lại tình cảm của công chúng và du khách, các đoàn nghệ thuật quốc tế, trong nước đều phô diễn những tinh hoa nghệ thuật đến với người xem một cách ấn tượng nhất.


Ở đó, người xem được đắm chìm trong tiếng trống của các nghệ sĩ đến từ Đoàn nghệ thuật múa Trống Eisa Urakaji đến từ Nhật Bản, hay như những điệu nhảy điêu luyện của Nhóm nhảy đương đại Double Impro Cie vùng Wallonie Bruxelles đến từ Bỉ.

Đoàn chủ nhà Huế gửi đến du khách bốn phương những tinh hoa bằng đoàn rước mặt nạ Tuồng và những tà áo dài truyền thống thướt tha cùng những cánh diều bay lung linh, huyền ảo.

Màn trình diễn vô cùng ấn tượng của hàng chục nghệ sĩ biểu diễn cà kheo đến từ Đoàn cà kheo nghệ thuật De Koninklijke Steltenlopers Merchtem (Bỉ). Dù là đoàn đi sau cùng nhưng luôn gây được sự chú ý và cổ vũ rất nồng nhiệt từ khán giả. Không chỉ khéo léo, những người nghệ sĩ với trang phục đầy màu sắc này đã vô cùng điêu luyện khi vừa đi, vừa trình diễn trên một quảng đường khá dài.

“Mỗi đoàn điều có nét hay, độc đáo riêng biệt. Tất cả đã cùng phô diễn và làm cho không khí Huế trở nên sôi động và vui tươi. 

Người dân, du khách đều rất vui khi được hòa mình giữa dòng người đông đúc và không khí lễ hội rộn ràng trong những ngày mùa hè nắng đẹp xứ Huế.

Ban Tổ chức Festival Huế