04/03/2023 1:32:54 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Đại hội Đại biểu Công đoàn Cơ sở Trung tâm nhiệm kỳ 2023 - 2028
Chiều 03/3/2023, Công đoàn cơ sở Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tiến hành đại hội lần thứ XIV nhiệm kỳ 2013-2028. Đến tham dự đại hội, về phía Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế có đồng chí Lê Minh Nhân - Tỉnh uỷ viên, UV BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế. Về phía Trung tâm có đồng chí Hoàng Việt Trung, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm và sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Trung tâm, cùng 120 đoàn viên là đại biểu ưu tú đại diện cho viên chức và người lao động đang làm việc tại Trung tâm.

Tại đại hội, Ban chấp hành đã báo cáo về công tác trong nhiệm kỳ 2017-2023 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013-2028 bằng một phóng sự ngắn gọn súc tích, đây là điểm mới trong các đại hội của Trung tâm thay vì là Đoàn Chủ tịch đọc bản báo cáo.

Nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Cơ sở Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên Công đoàn cơ sở đã đã nỗ lực tổ chức thực hiện toàn diện các nội dung nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch đề ra và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận qua các mặt công tác.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn luôn tích cực hưởng ứng và tham gia nhiệt tình các phong trào, hoạt động do Liên đoàn Lao động tỉnh khởi xướng. Đơn vị đã đạt được nhiều thành tích cao và được Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận, tiêu biểu như năm nay Công đoàn Cơ sở Trung tâm được Liên đoàn Lao động tỉnh vinh danh là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cụm các công đoàn cơ sở trực thuộc. Những năm qua, Công đoàn Cơ sở Trung tâm thực sự là chỗ dựa tinh thần vững chắc của người lao động. Công tác chăm lo đoàn viên và người lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động luôn được công đoàn chú trọng quan tâm. Song song việc chăm lo đời sống vật chất, Công đoàn cơ sở Trung tâm cũng luôn chú trọng đến đời sống tinh thần cho đoàn viên với việc tổ chức các chuyến tham quan học tập, nghỉ dưỡng; Tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao…

Công tác an sinh xã hội cũng luôn được Công đoàn Cơ sở Trung tâm chú trọng. Hằng năm, vào các dịp lễ lớn, Công đoàn Cơ sở Trung tâm thường tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho những người có công và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều mái ấm công đoàn đã được xây dựng từ chính những đóng góp của các đoàn viên công đoàn.

Bên cạnh việc làm tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo cho đoàn viên và người lao động, Công đoàn cơ sở Trung tâm tích cực phối kết hợp với chính quyền trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên và người lao động, tạo nên sự thống nhất trong nhận thức, tư tưởng và hành động, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Xác định tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước là tiền đề thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, Công đoàn Trung tâm đã phát động nhiều phong trào thi đua và vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia.

Sau khi xem xong báo cáo, đồng chí Lê Minh Nhân, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế đã có phát biểu và đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn Cơ sở Trung tâm đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Lãnh đạo Liên đoàn và Lãnh đạo Trung tâm phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội cũng được nghe đồng chí Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm phát biểu với những chỉ đạo sâu sát và kỳ vọng Công đoàn Cơ sở Trung tâm tiếp tục phát huy hơn nữa những gì đã đạt được.

Cũng trong đại hội, nhiều tham luận đã được các đoàn viên đại diện các công đoàn bộ phận trự thuộc trình bày, trong đó có nhiều ý kiến hay và thiết thực được đại hội tiếp thu. Sau khi nghe các báo cáo tham luận, đại hội tiến hành bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028. Kết quả 13 đoàn viên ưu tú đã vinh dự được bầu vào ban chấp hành mới. Kết thúc đại hội, các đại biểu đã nhất trí thông qua nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Công đoàn cơ sở Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế