09/06/2024 3:49:48 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tiếp và làm việc với Giám đốc Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup - VinIF.
Sáng ngày 9/6/2024 tại tụ sở Trung tâm đại diện lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã có buổi tiếp và làm việc với PGS.TSKH. Phan Thị Hà Dương, Giám đốc Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup - VinIF.

Tại buổi tiếp và làm việc hai bên đã trao đổi về quá trình thực hiện dự án: “Phục hồi và truyền dạy nghệ thuật kẻ mặt nạ Tuồng Huế - loại hình nghệ thuật truyền thống đang có nguy cơ thất truyền cao” đã được Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup – VinIF tài trợ trong năm 2023. Ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm, Chủ nhiệm dự án báo cáo tình hình thực hiện và kết quả đạt được của dự án đồng thời cam kết mở rộng, phát triển quy mô, số lượng mặt nạ truyền dạy để hoàn thiện hệ thống trưng bày mặt nạ đặc trưng, tiêu biểu của Tuồng Huế.

PGS.TSKH. Phan Thị Hà Dương, Giám đốc Quỹ đánh giá cao những kết quả đạt được của dự án đồng thời đã có những trao đổi và cam kết tạo điều kiện cùng Trung tâm trong các dự án mới nhằm sớm hồi sinh và phát triển hơn nữa các giá trị Văn hóa, lịch sử của Cố đô Huế. Cùng ngày, Giám đốc cùng đại diện Quỹ Đổi mới sáng tạo VINIF sẽ di tham quan không gian trưng bày mặt nạ tại Nhà hát Duyệt Thị Đường, Đại Nội - Huế.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế