16/12/2016 2:26:46 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Câu lạc bộ các khu Di sản Thế giới tại Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016 tại Thanh Hóa
Nhân dịp lễ kỷ niệm 5 năm Thành nhà Hồ được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, Chiều ngày 15/12/2016, tại hội trường khách sạn Lam Kinh, Thanh Hóa, Câu lạc bộ các khu Di sản Thế giới tại Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động của CLB trong năm 2016 đồng thời đưa ra kế hoạch hoạt động của năm 2017.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Di sản Văn hóa, Văn phòng UNESCO Hà Nội, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, Tạp chí Heritage của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines, Quỹ Bảo tồn Di sản Văn hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa, Trung tâm/ Ban Quản lý các khu Di sản Thế giới tại Việt Nam. Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế có đồng chí Mai Xuân Minh – Phó giám đốc Trung tâm tham dự.

Báo cáo của đồng chí Trần Việt Anh, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội (Chủ tịch đương nhiệm CLB) đã nêu bật các hoạt động sôi nổi trong cả năm 2016 của CLB tại các di sản thành viên trong cả nước đồng thời nêu lên kế hoạch của CLB trong năm 2017 cùng các kiến nghị, đề xuất cụ thể đến với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Quốc gia UNESCO, Văn phòng UNESCO Hà Nội, Quỹ Bảo tồn Di sản Văn hóa.

Hội nghị cũng đã bàn giao vai trò Chủ tịch luân phiên Câu lạc bộ năm 2017 cho đồng chí Đỗ Quan Trọng, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ và vai trò phó Chủ tịch Câu lạc bộ cho đại diện lãnh đạo vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Sáng ngày 16.12.2016, lễ kỷ niệm 5 năm Thành nhà Hồ được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới sẽ được diễn ra cùng các hoạt động: triển lãm ảnh chủ đề “Thành nhà Hồ - Những phát quật từ lòng đất” và “Liên hoan nghệ thuật vùng di sản” do Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ chủ trì tổ chức trong dịp này./.

Thanh Phúc