11/24/2022 8:59:36 AM
view font
Đọc bài viết:
Ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Hội Âm nhạc Truyền thống Gyeonggi, Hàn Quốc
Ngày 23/11/2022, được sự ủy thác của UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Di tích Cố đô Huế đã tiếp đón và ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm và Hiệp hội âm nhạc truyền thống Gyeonggi, Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ hưởng ứng kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác và thỏa thuận các nội dung nhằm tăng cường cường trao đổi và phát triển văn hóa và giao lưu biểu diễn nghệ thuật giữa hai bên, tạo cơ hội để tham gia vào các hoạt động chung nhằm giới thiệu nền văn hóa của hai quốc gia ra thế giới; đồng thời nỗ lực tạo ra nhiều cơ hội hợp tác, trao đổi biểu diễn trên sân khấu với các nội dung liên quan của hai quốc gia.

Hôm nay, tại Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, KTS Hoàng Việt Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị đã cùng ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Hiệp hội âm nhạc truyền thống Gyeonggi, Hàn Quốc.

Bản ghi nhớ này không có giá trị ràng buộc pháp lý và chỉ nhằm mục đích đưa ra bản tóm tắt về sự hiểu biết giữa các bên. Ông Beak Unseok, Chủ tịch K-GUKAK đại diện Hiệp hội âm nhạc truyền thống Gyeonggi, Hàn Quốc cùng ký bản ghi nhớ trong tinh thần hữu nghị và thân mật.

Đồng chí Hoàng Việt Trung chia sẻ đây là dịp vinh hạnh cho Trung tâm khi nhân ngày kỷ niệm Di sản Văn hóa Việt Nam hai bên đã có chương trình biểu diễn và ký kết quan trọng, ông mong muốn rằng hai bên sẽ luôn nỗ lực giới thiệu các chương trình biểu diễn nghệ thuật từ hai quốc gia đến với công chúng nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết của công chúng đối với các giá trị chung về văn hóa và nghệ thuật giữa hai quốc gia thông qua việc tham gia vào tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi, biểu diễn âm nhạc truyền thống giữa các bên tại hai quốc gia. Đồng thời, thông qua các hoạt động giao lưu, biểu diễn văn nghệ giữa hai nước, giới thiệu, quảng bá hình ảnh di sản văn hóa truyền thống của nhau trên kênh truyền thông chính thống của các bên.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế