2/27/2014 8:28:39 AM
view font
Đọc bài viết:
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia KOICA
Chiều ngày 24/2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc ( KOICA) tại Việt Nam do ông Yi Jung Su, Phó trưởng đại diện Văn phòng KOICA tai Việt Nam trong chuyến khảo sát thực hiện dự án “Quy hoạch phát triển kết hợp sông Hương và dự án hỗ trợ cho thành phố Huế” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc thông qua KOICA đã tài trợ Thừa Thiên Huế một số dự án ODA hết sức thiết thực, hiệu quả, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; đặc biệt đánh giá cao dự án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Huế do KOICA tài trợ và nhấn mạnh việc hoàn chỉnh dự án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đã mở ra cơ hội hợp tác giữa hai bên trong giai đoạn tiếp theo.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao bày tỏ vui mừng khi KOICA đã chọn Thừa Thiên Huế được tiếp tục nhận viện trợ giai đoạn 2 với dự án “Quy hoạch phát triển kết hợp sông Hương và dự án hỗ trợ cho thành phố Huế”. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Thừa Thiên Huế đang tập trung nỗ lực xây dựng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương – thành phố di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường. Trong đó thành phố Huế là đô thị trung tâm, có dòng sông Hương với hệ thống cảnh quan rất đa dạng và xinh đẹp, từng được UNESCO đề nghị lập hồ sơ đề cử di sản thế giới. Hy vọng đợt nghiên cứu khảo sát của Đoàn sẽ tạo cơ sở vững chắc cho việc tiếp tục tính toán hướng phát triển của sông Hương và khu vực phụ cận. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị KOICA tính toán tài trợ hợp phần đầu tư xây dựng với một dự án thiết thực. Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban ngành của tỉnh cùng với thành phố Huế chuẩn bị tài liệu và tổ chức làm việc với Đoàn để chuyến khảo sát của Đoàn đạt kết quả cao nhất.
Ông Yi Jung Su cho biết, theo chương trình hoạt động, từ ngày 24 đến 28/2, Đoàn chuyên gia sẽ tiến hành khảo sát, đàm phán với UBND thành phố Huế và các sở, ban ngành liên quan để xác đinh các nội dung hợp tác cùng với tỉnh Thừa Thiên Huế, xây dựng bản thỏa thuân hợp tác giai đoạn 2. Dự kiến dự án giai đoạn 2 này gồm 2 hợp phần: hợp phần tư vấn quy hoạch cụ thể hơn theo phân khu và hợp phần dự án xây dựng hạ tầng thí điểm. Hy vọng đợt khảo sát lần này sẽ nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của UBND tỉnh và các sở, ngành địa phương.
Theo Thuathien Hue Online