18/04/2022 2:33:36 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và cuộc thi khoa học kỹ thuật toàn quốc
(CTTĐT) - Sáng ngày 18/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp Quốc gia và Cuộc thi khoa học kỹ thuật toàn quốc năm học 2021-2022. Tham dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.
Lãnh đạo tỉnh tuyên dương, khen thưởng các em học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi
Lãnh đạo tỉnh tuyên dương, khen thưởng các em học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi

Năm học 2021-2022, Thừa Thiên Huế có 57 giải trong tổng số 80 học sinh dự thi đạt giải quốc gia, trong đó có 3 giải nhất, 9 giải nhì, 19 giải ba và 26 giải khuyến khích. Tiếp tục duy trì vị trí là một trong những đơn vị có nhiều giải quốc gia và nhiều giải nhất trên toàn quốc.

Các đội tuyển có thế mạnh về mũi nhọn, có nhiều học sinh đã từng tham gia các kỳ thi quốc tế và khu vực như đội tuyển Sinh học, Tin học và Vật Lý tiếp tục khẳng định vị thế khi tiếp tục có học sinh góp mặt trong đội tuyển thi khu vực và quốc tế vào ngày 26,27 và 28/4 tới đây. Năm nay cũng ghi nhận những nỗ lực của các đội tuyển Lịch sử, Toán với những thành tích vượt trội hơn so với mọi năm.

Đối với Cuộc thi khoa học kỹ thuật toàn quốc, Thừa Thiên Huế có 04 em đạt giải trong Cuộc thi. Trong đó có giải nhì với đề tài "Nghiên cứu điều khiển cánh tay robot dựa trên nhận dạng cử chỉ tay người" của hai học sinh trường THPT Phú Bài, Thị xã Hương Thủy. Qua đó góp thêm vào thành tích chung của học sinh Thừa Thiên Huế tại sân chơi trí tuệ về nghiên cứu, sáng tạo KHKT.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các em cũng như sự đồng hành của các thầy cô giáo đã cùng các em vượt qua những khó khăn để có được thành tích đáng trân trọng của ngày hôm nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, với kết quả xuất sắc này, trước hết là nhờ sự nỗ lực của chính bản thân các em học sinh, cùng với sự hướng dẫn, giảng dạy tận tâm của các thầy cô giáo; sự chăm lo đầy trách nhiệm của các bậc phụ huynh và sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là Ngành Giáo dục. Thay mặt Lãnh đạo Tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các em học sinh và xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đã tận tâm, tận lực để một lần nữa mang niềm vinh dự, tự hào về cho tỉnh nhà.

Trong thời gian đến, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là xây dựng, ban hành và triển khai các Đề án về lĩnh vực giáo dục - đào tạo nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết 05-NQ/TU ngày 24/5/2021 của Tỉnh ủy về xây dựng Thừa Thiên Huế là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh đã tặng bằng khen cho các tập thể giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong việc bồi dưỡng Đội tuyển học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia Trung học phổ thông và Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm học 2021-2022.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

www.thuathienhue.gov.vn