21/03/2014 2:31:41 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Thái tử kế vị vương quốc Na Uy thăm Thừa Thiên Huế
Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18-21/3/2014 theo lời mời của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, chiều ngày 20/3, Thái tử kế vị vương quốc Na Uy Haakon và Công nương Mette Marit đã đến thăm Thừa Thiên Huế; đồng chí Ngô Hòa, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì tiếp đón Thái tử kế vị và Công nương, cùng đoàn cấp cao Na Uy tại Điện Thái Hòa - Đại nội Huế.

Thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Ngô Hòa bày tỏ cảm ơn chân thành về những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm sâu sắc của Hoàng gia Na Uy, các đối tác, nhân dân Na Uy luôn dành cho nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là sự hợp tác giúp đỡ to lớn và hiệu quả của Na Uy trong lĩnh vực hợp tác nhân đạo, xóa đói giảm nghèo, bình đẳng giới, hỗ trợ người dân khó khăn, rà phá bom mìn, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực, phòng chống giảm nhẹ thiên tai, bóng đá cộng đồng… Trong đó sự hợp tác chặt chẽ của các tổ chức phi chính phủ của Na Uy với Thừa Thiên Huế trong 20 năm qua là minh chứng cho sự hợp tác hữu nghị, đoàn kết giữa Na Uy và Thừa Thiên Huế.

Tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn trong thời gian tới được tăng cường hơn nữa sự hỗ trợ và quan hệ hợp tác với Na Uy trong lĩnh vực hợp tác đầu tư, thương mại, viện trợ ODA về tăng trưởng xanh, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển y tế…

Thái tử kế vị Haakon cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng thời vui mừng trước sự mến khách và tình cảm nồng ấm của người dân Thừa Thiên Huế đã dành cho Thái tử trong chuyến thăm này.

Thái tử kế vị Haakon và Công nương bày tỏ ấn tượng với di sản Huế và cho rằng Huế như là thủ đô văn hóa của Việt Nam mà ông hằng mong muốn được đến. Đồng thời, Huế cũng là nơi mà các tổ chức Phi chính phủ, Đại sứ quán Na Uy hỗ trợ nhiều dự án thiết thực và được phía tỉnh phối hợp triển khai rất hiệu quả. Thái tử Haakon cũng bày tỏ sự quan tâm của mình đối với lĩnh vực hợp tác vì phát triển của trẻ em nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để mọi trẻ em được phát triển trong môi trường tốt hơn, an toàn hơn.

Cùng ngày, Thái tử kế vị Haakon và Công nương đi thăm các dự án hỗ trợ của Na Uy dành cho Thừa Thiên Huế, đặc biệt tham gia các hoạt động truyền thông về phòng tránh bom mìn và bóng đá cộng đồng tại thị xã Hương Trà và các lớp dạy bơi cho trẻ em.

  Một số hình ảnh của Thái tử trong chuyến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế:

 

 
Theo: www.thuathienhue.gov.vn