15/04/2022 2:42:20 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Công khai kế hoạch, tiến độ dự án cụ thể để người dân giám sát
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh vào sáng nay (15/4) khi đi kiểm tra tiến độ các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Cùng đi còn có đại diện các sở, ban ngành liên quan.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh kiểm tra dự án Cầu bắc qua sông Lợi Nông
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh kiểm tra dự án Cầu bắc qua sông Lợi Nông

Kiểm tra dự án Cầu bắc qua sông Lợi Nông, đến nay công trình đã thi công cơ bản hoàn thành phần thô hạng mục cầu và hạng mục kè đá; chưa thi công được phần đường dẫn 2 đầu cầu. Phần xây lắp mở rộng cầu hoàn chỉnh theo quy hoạch đang thi công hạng mục khoan nhồi. Về công tác giải phóng mặt bằng, hiện vẫn còn vướng mắc một số hộ chưa bàn giao đối với phạm vi đường 24m dẫn lên cầu và phạm vi mở rộng đường Tôn Quang Phiệt, đường Hải Triều,...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh nhấn mạnh, đây là một trong những công trình giao thông chậm tiến độ trong thời gian qua, được dư luận xã hội quan tâm, vì vậy cần phải tập trung lực lượng để hoàn thành dứt khoát công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công. Chậm nhất đến ngày 30/4 phải hoàn thành bàn giao mặt bằng. Tổ chức phân tuyến giao thông để phục vụ thi công và thuận tiện cho việc đi lại của người dân ở xung quanh. Đơn vị nhà thầu phải công khai tiến độ của công trình để người dân giám sát, có kế hoạch tiến độ cụ thể, có cán bộ phụ trách giám sát trực tiếp tại công trình để báo cáo tiến độ hàng tuần, hàng tháng cho lãnh đạo tỉnh.


Công trình Cầu bắc qua sông Lợi Nông đang được triển khai thi công 

Kiểm tra tiến độ dự án đường Chợ Mai – Tân Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phê bình các đơn vị liên quan chưa đảm bảo tiến độ công trình. Đề nghị Ban quản lý khu vực phát triển đô thị rà soát lại dự án, các gói thầu, có báo cáo cụ thể cho UBND tỉnh trước ngày 20/4, đồng thời phải hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trước ngày 15/5 để tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công. Tập trung cho việc hoàn thành thi công bó vỉa, rãnh vỉa; trồng cây xanh; hệ thống thoát nước; hệ thống điện chiếu sáng trên toàn bộ tuyến đường.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh kiểm tra dự án đường Chợ Mai – Tân Mỹ


thuathienhue.gov.vn