07/09/2023 2:24:50 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Liên đoàn Văn hóa và Nghệ thuật Gunpo, Hàn Quốc
Sáng 07/9/2023, tại Tam Toà, đã diễn ra buổi ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Liên đoàn Văn hóa và Nghệ thuật Gunpo, Hàn Quốc (Gunpo).

iên bản ký kết nhằm tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, trao đổi và phát triển văn hóa của Việt Nam và Hàn Quốc để từ đó tăng cường sự hiểu biết và nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa chung, thúc đẩy giới thiệu quảng bá hình ảnh di sản văn hóa giữa hai quốc gia.

Tại buổi lễ ký kết, đại diện hai đơn vị, KTS Hoàng Việt Trung – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và ông Kang Shin Woong, Chủ tịch GUNPO đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ với các nội dung cụ thể sau:

 - Nỗ lực giới thiệu các chương trình biểu diễn nghệ thuật thông qua việc tham gia tổ chức các hoạt động lễ hội, triển lãm, giao lưu trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong biểu diễn nghệ thuật và âm nhạc truyền thống;

. Liên đoàn Văn hóa và Nghệ thuật Gunpo, Hàn Quốc (Gunpo Arts and Culture Federation) được thành lập vào năm 1966 với mục đích phát triển văn hóa và nghệ thuật của thành phố Gunpo, góp phần phát triển các hoạt động sáng tạo văn hóa nghệ thuật và giao lưu quốc tế. Liên đoàn là một tổ chức hợp nhất, bao gồm 08 hiệp hội đại diện cho các loại hình nghệ thuật khác nhau, gồm văn học, âm nhạc, khiêu vũ, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu nghệ thuật giải trí và âm nhạc truyền thống Hàn Quốc.  Trụ sở đặt tại số 599, Gosan-ro, Gunpo-si, Gyeonggi-do (Sanbon-dong), Hàn Quốc, do ông Kang Shin Woong, Chủ tịch GUNPO làm đại diện.

- Nâng cao năng lực văn hóa nghệ thuật thông qua giáo dục và giới thiệu văn hoá, nghệ thuật đến với công chúng;

- Tăng cường sự hiểu biết và nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa chung của hai quốc gia;

- Giới thiệu, quảng bá hình ảnh di sản văn hóa truyền thống của nhau trên kênh truyền thông chính thống.

Tại buổi ký kết, lãnh đạo hai bên bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiến ký kết này sẽ là một trong những tiền đề nhằm phát triển các mối quan hệ hữu nghị giữa Trung tâm và các tổ chức Hàn Quốc trong tương lai./.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế