08/09/2023 11:01:44 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Đón tiếp và làm việc với đoàn Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang
Chiều ngày 07/9/2023, TS.Nguyễn Phước Hải Trung - Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung tâm và Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang.

Với mục đích học tập kinh nghiệm trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị di vật và di tích, Đoàn công tác đã trao đổi những vấn đề mà Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang đang chuẩn bị cho việc thành lập Bảo tàng Văn hóa Óc Eo.

Tại buổi làm việc, đại lãnh đạo Trung tâm chia sẻ những vấn đề liên quan đến công tác bảo tàng, công tác quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá Cố đô Huế mà Trung tâm đang quản lý. Qua đó, có thể áp dụng trong việc xây dựng bảo tàng Văn hóa Óc Eo cũng như công tác quản lý và lập hồ sơ đệ trình UNESCO công nhận khu di tích khảo cổ Óc Eo-Ba Thê là Di sản Thế giới. Được biết, Văn hoá Óc Eo là một nền văn hóa cổ xưa và lớn trong lịch sử Việt Nam hình thành và phát triển ở Nam Bộ từ thế kỷ I - VII gắn liền với đất nước, con người ở vùng châu thổ hạ lưu sông Mê kông. Trong đó Khu di tích khảo cổ Óc Eo-Ba Thê là di tích cấp quốc gia đặc biệt trên địa bàn tỉnh An Giang, đang trong giai đoạn làm hồ sơ đề nghị UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa thế giới.

Trong thời gian làm việc tại Trung tâm, đoàn Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang tham quan tìm hiểu tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế; Đại Nội và một số điểm di tích trong quần thể di tích Cố đô Huế./.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế