11/09/2023 10:18:13 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Khai mạc Festival Nhiếp ảnh quốc tế Huế - 2023
Festival nhiếp ảnh quốc tế Huế 2023 hình thành từ một cuộc gặp gỡ đầy cảm hứng giữa Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế với đại diện Nhịp Cầu nhiếp ảnh Châu Á.

Chiều tối ngày 10/9/2023, Ban tổ chức Festival Huế đã tổ chức Khai mạc Festival Nhiếp ảnh Quốc tế - Huế năm 2023 tại Nhà hát Duyệt Thị Đường - nhà hát cổ nhất của sân khấu nghệ thuật truyền thống Việt Nam.

Festival Huế đã trở thành một thương hiệu của Huế được tổ chức thường niên theo hướng bốn mùa gắn với các hoạt động điểm nhấn. Năm nay, trong khuôn khổ Festival Huế, Festival Nhiếp ảnh Quốc tế  Huế năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức thu hút sự hưởng ứng của đông đảo nhiếp ảnh gia trong khu vực, với sự tham gia của 97 nghệ sĩ nhiếp ảnh quốc tế đến từ các nước như Úc, Indonesia, Malaysia, Philipines, Singapore, Srilanca và 19 nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

Đây là cuộc hội ngộ đầy ấn tượng của những nghệ sĩ chung niềm đam mê trong việc tái tạo hiện thực qua lăng kính nghệ thuật với mục tiêu nhằm tôn vinh, giới thiệu hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là Di sản Cố đô Huế; tăng cường giao lưu quốc tế thông qua hoạt động nhiếp ảnh để quảng bá thương hiệu Huế - Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Sự kiện sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 15/9/2023 với chuỗi các hoạt động: Tổ chức giao lưu sáng tác chụp ảnh, cuộc thi và tuyển chọn bộ ảnh “Khám phá Di sản Huế”; Tổ chức ngày thiện nguyện vì trẻ em Huế với các hoạt động chụp ảnh thiện nguyện, bảo vệ môi trường, tặng quà cho trẻ em nghèo; Triển lãm bộ ảnh Việt Nam 2023 tại Đại Nội Huế (bộ ảnh đoạt giải từ Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 12 năm 2023 tại Việt Nam)./.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế