10/06/2024 4:21:36 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Đêm nhạc “Đối thoại Trịnh Công Sơn – Tình yêu tìm thấy”
Đêm nhạc với chủ đề “Đối thoại Trịnh Công Sơn – Tình yêu tìm thấy” diễn ra tối 9/6 ở sân khấu điện Kiến Trung, bên trong Hoàng cung Huế là một trong những chương trình được chờ đợi trong khuôn khổ Tuần lễ Festival quốc tế 2024.

Thế nhưng trước giờ diễn, cơn mưa nặng hạt trút xuống và kéo dài không dứt, khiến kịch bản phải thay đổi vào giờ chót để thích nghi. Trong lúc chờ đợi, các nghệ sĩ đã mang ô xuống khán đài, hát vang những giai điệu quen thuộc của Trịnh Công Sơn. Hòa cùng tiếng mưa là sự hòa âm của khán giả.

Từng vang lên trong Hoàng cung Huế ở Festival nhiều năm về trước, lần này, những giai điệu của người nhạc sĩ tài hoa xứ Huế một lần nữa quay lại chốn cung điện nhưng ở một sân khấu với kiến trúc lộng lẫy, kết hợp công nghệ chiếu sáng hiện đại - điện Kiến Trung, cùng với những ca khúc bất hủ đã đem đến một đêm nhạc với thật nhiều cảm xúc.

Trời về khuya, dưới cơn mưa của đất trời xứ Huế, âm nhạc Trịnh cứ thế được các nghệ sĩ cất lên. Như chủ đề của đêm nhạc, còn là cuộc đối thoại của âm nhạc Trịnh với những nhạc sĩ tên tuổi khác. Đó là những tên tuổi tạo nên một mảng tranh âm nhạc lớn của người Việt biết yêu thương, lãng mạn, nồng nàn và đầy bao dung.

Xuyên suốt chương trình là những hình ảnh tư liệu được trình chiếu, như là chiếc cầu nối giữa hiện tại và từng kỉ niệm về các ca khúc được nhắc nhớ. Tất cả khiến cả không gian lắng đọng. Đâu đó, lời thu âm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng được phát lên khiến người nghe trầm mình trong sâu lắng.

Ban Tổ chức Festival Huế