3/8/2024 9:04:16 AM
view font
Đọc bài viết:
CÔNG BỐ POSTER CHÍNH THỨC CỦA FESTIVAL HUẾ 2024
Ngày 07/3/2024, Ban tổ chức Festival Huế 2024 chính thức công bố poster Festival Huế 2024.

Poster lấy cảm hứng chủ đạo từ các hoạ tiết cung đình được phục hồi trên công trình điện Kiến Trung, Đại Nội, Huế. Tái tạo từ đường nét, màu sắc hoa văn mang phong cách cung đình, poster có biểu tượng chính là các ô cửa, nhằm thể hiện tinh thần hội nhập, giao lưu để phát triển trên nền tảng di sản văn hoá cố đô của Festival Huế.

Trung tâm của poster là cụm từ Festival Huế với chữ Huế cách điệu từ nghệ thuật khảm sành sứ cùng biểu tượng Rồng - con giáp của năm 2024 - một biểu tượng xuất hiện phổ biến trên các di sản Huế, cũng tượng trưng cho khát vọng thái hoà và phát triển.

Kế thừa tinh thần trước đây, poster vẫn sử dụng hình ảnh mai - liên - cúc - tùng, tượng trưng cho sự hoà hợp âm dương của tứ thời - bốn mùa luân chuyển, tuần hoàn cùng Festival Huế. Đây là các hoạ tiết từ cung Thiên Định, lăng Khải Định và điện Kiến Trung.

Tuần lễ trọng điểm Festival Huế 2024 với chủ đề “Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển” quy tụ các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ của Huế, Việt Nam và quốc tế sẽ diễn ra từ ngày 07 – 12/6/2024.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế