26/05/2022 9:13:21 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Làm việc với Viện Khoa học Công nghệ Kỹ thuật cao Hàn Quốc (KAIST)
Chiều ngày 25/5, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã có buổi làm việc với Viện Khoa học Công nghệ Kỹ thuật cao Hàn Quốc (KAIST) về những nội dung liên đến việc xây dựng Bảo tàng số Huế. Tham dự buổi làm việc, phía KAIST có sự hiện diện của GS. Ahn Jaehong - chuyên gia tư vấn Viện KAIST, cùng các thành viên đoàn. Về phía Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế có sự tham dự của KTS. Hoàng Việt Trung - Giám đốc Trung tâm, cùng đại diện một số phòng ban, đơn vị có liên quan.

Tại buổi làm việc hai bên đã thảo luận về một số nội dung liên quan đến kế hoạch, phương án xây dựng bảo tàng. Trong đó có việc xây dựng nội dung, chủ đề triển lãm, phối hợp thực hiện giữa hai bên.

Trao đổi tại buổi làm việc, KTS Hoàng Việt Trung đánh giá cao ý tưởng xây dựng Bảo tàng số Huế, tuy nhiên thời gian tới hai bên cần phải có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa, nhất là việc trao đổi giữa các chuyên gia, để tìm ra phương án thích hợp nhất cho phần nội dung.

GS. Ahn Jaehong - chuyên gia tư vấn Viện KAIST, cũng mong muốn phía Trung tâm có thể cung cấp thêm các tư liệu lịch sử, tư liệu về hiện vật… để đơn vị có thể hiểu rõ, nhằm xây dựng nội dung, các chủ đề triển lãm cho bảo tàng.

Dự án xây dựng Bảo tàng số Huế là sự kết hợp giữa khoa học kỹ thuật với những giá trị lịch sử, văn hóa Huế. Sau khi hoàn thành, Bảo tàng số Huế sẽ là một địa chỉ trải nghiệm thú vị để du khách có thể hiểu hơn về về Huế. Thông qua đó cũng nuôi dưỡng niềm tự hào của người dân đối với Huế.

Sau buổi làm việc này, hai bên sẽ tổng hợp các nội dung, các ý kiến trao đổi và sẽ có thêm những buổi làm việc tiếp theo để hoàn thiện nội dung và sớm triển khai dự án.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế