30/05/2017 8:37:08 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Bế mạc lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy
Trong hai ngày 25/5 và 26/5, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho 116 học viên là viên chức, nhân viên thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.

Tại lớp huấn luyện, các học viên đã được các cán bộ, chiến sỹ của Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thừa Thiên Huế trang bị, truyền đạt các kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy và chữa cháy, quy trình cứu chữa một vụ cháy khi có đám cháy xảy ra và cách sử dụng các trang thiết bị chữa cháy. Đặc biệt, các học viên đã cùng các chiến sĩ đến từ Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia diễn tập tình huống giả định. Theo đó, tình huống giả định đặt ra là có đám cháy xuất hiện ở tầng một Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, các học viên tham gia chữa cháy theo quy trình, di tản người và tài sản, cứu người bị nạn và phối hợp với lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy dập tắt đám cháy.

Kết thúc buổi diễn tập, các học viên đã được đại diện Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao.

Đợt tập huấn lần này là chương trình thường xuyên của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế. Là đơn vị giữ vai trò quản lý, bảo tồn các di sản, trong đó phần lớn là các công trình kiến trúc bằng gỗ, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế luôn đặt vấn đề về an toàn cháy nổ lên hàng đầu. Chính vì thế, đơn vị rất chú ý đến công tác phòng cháy chữa cháy, trong đó có việc trang bị kiến thức cho các lực lượng bảo vệ, cũng như lực lượng túc trực thường xuyên tại cơ quan.

Phòng Hợp tác - Đối ngoại
Các bài khác