21/04/2022 2:33:04 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tiếp và làm việc với Giáo sư Hà Vĩnh Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Eurasia
(CTTĐT) - Sáng ngày 21/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia của Hiệp hội Eurasia (Thụy Sỹ) nhân chuyến công tác của đoàn tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đoàn do Giáo sư Hà Vĩnh Thọ, Chủ tịch của Hiệp hội làm trưởng đoàn.
Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác Hiệp hội Eurasia
Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác Hiệp hội Eurasia

Trao đổi một số thông tin về hoạt động của Hiệp hội Eurasia, Giáo sư Hà Vĩnh Thọ cho biết, trong thời gian qua, Tổ chức Eurasia đã hợp tác với Trung tâm Bảo trợ Người khuyết tật Tịnh Trúc Gia hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em khiếm khuyết về trí tuệ có điều kiện học tập ở 05 trường tiểu học và xây dựng 02 trường chuyên biệt tại thành phố Huế. Hiện nay, Trung tâm Tịnh Trúc Gia là một mô hình cộng đồng dành cho người khuyết tật trí não, trong đó các em được phát triển tối đa khả năng của mình để có thể sống hạnh phúc và làm việc tại Trung tâm.

Bên cạnh đó, giai đoạn 2019 – 2022, tổ chức đã tài trợ Dự án “Trường học hạnh phúc ở Việt Nam” với giá trị 215.000 USD nhằm phát triển chương trình đào tạo giáo viên dựa trên một khung lý thuyết và các phương pháp thực hành rõ ràng nhằm giúp xây dựng trường học hạnh phúc, từ khối 1 đến khối 12. Thành phố Huế là nơi triển khai thí điểm và nếu tác động được đánh giá là thành công thì mô hình có thể được nhân rộng ở quy mô lớn hơn.

Giáo sư Hà Vĩnh Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Eurasia cám ơn sự hỗ trợ của địa phương trong việc triển khai các chương trình hoạt động của Eurasia tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời thông báo một số kế hoạch hoạt động của Hiệp hội tại địa phương trong thời gian tới và mong muốn được lãnh đạo tỉnh và địa phương quan tâm, hỗ trợ.


Tại buổi làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ghi nhận và đánh giá cao các dự án hỗ trợ, hoạt động của Hiệp hội Eurasia. Các hoạt động dự án do Eurasia triển khai tại địa phương đã góp phần tạo điều kiện phát triển và hòa nhập vào xã hội cho người khuyếm khuyết về trí não, tự kỷ và thể chất cũng như những trẻ em bất hạnh tại địa phương có điều kiện sống có ý nghĩa, hạnh phúc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nói chung và Hiệp hội Eurasia nói riêng trong quá trình hoạt động tại tỉnh. Đồng thời thống nhất, giao Sở Ngoại vụ, Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố Huế phối hợp, hỗ trợ triển khai các hoạt động của Hiệp hội Eurasia trong thời gian tới.

www.thuathienhue.gov.vn