Date
From To
08:00
Address : Nhà hát Duyệt Thị Đường
More information
Organizers : Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Trường Đại học Nghệ thuật Huế
Phone :
Website hueworldheritage.org.vn
Email : huedisan@gmail.com

Ngày 20.02.2023, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp cùng Trường Đại học Nghệ thuật Huế khai mạc Trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản” lần 2 diễn ra tại Duyệt Thị Đường, Đại Nội.

Trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản” với chủ đề “Cảm hứng về di sản diễn xướng cung đình Huế” là một hoạt động có tính tương tác, diễn ra gần ba tháng để các họa sĩ có điều kiện nuôi dưỡng cảm hứng trong tìm tòi, khám phá và sáng tạo tác phẩm. Đây là lần thứ 2 trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản” được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Trường Đại học Nghệ thuật phối hợp tổ chức.

Tham gia Trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản” lần này có 09 họa sĩ là khách mời; 49 họa sĩ là giảng viên cán bộ cùng 42 sinh viên đến từ trường Đại học Nghệ thuật Huế.

“Cảm hứng về di sản diễn xướng cung đình Huế” là chủ đề mà các họa sĩ sẽ tập trung khai thác. Thông qua ngôn ngữ hội họa, các loại hình phi vật thể như Nhã nhạc, Múa cung đình, Tuồng cung đìnhCa Huế sẽ tiếp tục được quảng bá và tỏa sáng cùng phức hệ kiến trúc cung đình Huế.

Kết thúc trại sáng tác sẽ là dịp Bế mạc Trại bằng hình thức giới thiệu tác phẩm qua Triển lãm “Mỹ thuật và Di sản” sẽ được tổ chức và khai mạc tại vườn Thiệu Phương, Hoàng Thành Huế vào ngày 30/5/2023.