Date
From To
17:00
Address : Số 5 Vũ Phạm Hàm, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
More information
Organizers : Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Trung tâm Lưu trữ quốc gia I
Phone :
Website
Email :

Triều Nguyễn triều đại quân chủ cuối cùng trong lịch sử Việt Nam, với 143 năm tồn tại, trải qua 13 đời vua đã để lại cho hậu thế nhiều di sản quý báu, trong đó có Châu bản triều Nguyễn. Đây là các tài liệu hành chính gốc, duy nhất tại Việt Nam và cũng là số ít trên thế giới lưu giữ được bút tích trực tiếp của các Hoàng đế về mọi vấn đề của đất nước trên văn bản. 
Châu bản triều Nguyễn đã hai lần được UNESCO vinh danh là Di sản tư liệu của Khu vực và Thế giới. Nhân dịp khai mạc Trưng bày "Châu bản triều Nguyễn - Ký ức một triều đại", Trung tâm Lưu trữ quốc gia I mong muốn quảng bá tôn vinh các giá trị của di sản, giúp công chúng có điều kiện tiếp cận gần hơn với tài liệu lưu trữ quốc gia.
📜  Hàng trăm phiên bản Châu bản và các tư liệu hình ảnh quý về triều Nguyễn được thể hiện dưới nhiều hình thức.
📜 Trưng bày “Châu bản triều Nguyễn – Ký ức một triều đại” với sự kết hợp của công nghệ  trình chiếu và nghệ thuật sắp đặt hy vọng sẽ giúp người xem có những trải nghiệm thí vị.
📜 Đưa tài liệu lưu trữ đến gần hơn với công chúng, góp phần giáo dục lịch sử dân tộc cho các thế hệ người Việt Nam và giới thiệu lịch sử Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
📍 Địa điểm: Toà nhà triển lãm tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Số 5 Vũ Phạm Hàm, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
⏰ Thời gian: 17h00, Thứ 6 ngày 17 tháng 11 năm 2023