Date
From To
15:00
Address : Quảng trường Ngọ Môn
More information
Organizers : Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế - Trung tâm Lưu trữ quốc gia I
Phone :
Website hueworldheritage.org.vn
Email :

Thuận Hóa - Phú Xuân – Huế, “cõi đất thơm” với hơn 700 năm hình thành và phát triển. Xứ sở này từng là thủ phủ của các chúa Nguyễn, là kinh đô của triều đại Tây Sơn và sau đó là kinh đô của triều Nguyễn.

Hơn 200 năm trước, vua Gia Long đã cho mở rộng đô thành và xây dựng Kinh thành Huế. Đây được xem là một công trình đồ sộ và quy mô nhất thời quân chủ của Việt Nam. Kinh thành Huế “khắc ghi” một thuở vàng son, và là chứng nhân cho những bước thăng trầm của vương triều Nguyễn. Sau bao biến động của lịch sử và chuyển hóa của thời gian, Kinh thành Huế đã chịu nhiều tàn phá, có những nơi chỉ còn là dấu tích.

Kinh thành Huế - một phần của Quần thể di tích Cố đô Huế - được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá thế giới đầu tiên của Việt Nam. Đấy là niềm tự hào của người Việt nói chung, của nhân dân xứ Huế nói riêng.

Triển lãm “Kinh thành Huế - Dấu xưa còn lại” lần này do Trung tâm BTDT Cố đô Huế phối hợp với Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I tổ chức, trưng bày và giới thiệu hơn 100 Châu bản, tư liệu, hình ảnh về Kinh thành Huế.

Du khách sẽ được trải nghiệm những “hình hài và câu chuyện Huế xưa”, với các dấu ấn lịch sử, giá trị văn hóa đặc trưng tiêu biểu và những “dấu xưa thành cũ”... qua các tư liệu, hình ảnh sinh động và chân thực.

Triển lãm được khai mạc vào 15h Thứ tư, ngày 17 tháng 01 năm 2024 tại Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội Huế.