Date
From To
20:00
Address : Quảng trường Ngọ Môn
More information
Organizers : Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Phone : 03243523237
Website
Email :

TRUNG TÂM BẢO TỒN DI TÍCH CỐ ĐÔ HUẾ

giới thiệu

Festival Huế mùa đông 2022

VŨ KHÚC GIAO HÒA 

Lúc 20h ngày 25.11.2022

tại Quảng trường Ngọ Môn

 

Chương trình phục vụ cộng đồng         

          Là chương trình biểu diễn do Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế phối hợp với Hiệp hội Múa Gyeonggi Hàn Quốc thực hiện tại sân khấu trước Ngọ Môn vào lúc 20h ngày 25.11.2022. “Vũ khúc giao hòa” được xem là một hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm (22.12.1992 – 22.12.2022) thiết lập quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc.  

          Chương trình có 12 tiết mục chính

          Hòa tấu “Vọng Kinh kỳ” do dàn nhạc truyền thống cung đình trình tấu sẽ mở đầu chương trình.

          Tiếp đến là phần giao hòa âm sắc giữa các vũ khúc truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc. Các vũ khúc cung đình như Phụng Vũ, Trình tường tập khánh; Lục triệt hoa mã đăng, Lục cúng hoa đăng trên nền nhã nhạc cùng với diễn xướng của vũ công sẽ tạo nên một âm sắc tươi vui, trang nhã mang tính triết lý của các vũ khúc cung đình. 

          Hiệp hội Múa Gyeonggi Hàn Quốc tham gia các tiết mục múa là các di sản phi vật thể của “xứ sở kim chi” như: Múa Sunsori Santaryeong, Múa sếu Tae Pyung Mu là các di sản văn hóa phi vật thể đặc biệt quốc gia Hàn Quốc; Múa Hanryangmu hữu tình gắn với  sân múa truyền thống của Bảo tàng Dân gian Gyeongbokgung; Điệu múa Daegeumsanjo hình thành từ nhóm múa nữ ở triều đại Goryeo (918-1392); Múa Salpuri là điệu nhày cổ xưa; Múa Salpuri,  Tae Pyung Mu là các di sản văn hóa phi vật thể Gyeonggi-do của Hàn Quốc.